EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
Học Tiếng Anh

Website giúp học ngữ pháp, từ vựng tiếng anh hiệu quả

Tiếng Anh ngày một quan trọng hơn đối với thời kỳ hội nhập, hiện tại trên mạng có dạy rất nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau mà bạn có thể search trên google.

Trong bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn một số website mà mình thường sử dụng để học tiếng anh (học từ vựng, ngữ pháp, nghe …) mà có thể hữu ích cho các bạn chưa tìm ra phương pháp tối ưu biết đâu các website này lại cho bạn những điều mới mẻ trong việc học tiếng anh.

Học ngữ pháp, từ vựng tiếng anh online

Dưới đây là một số website mình cảm nhận là hay để các bạn có thể trau dồi thêm từ vựng mới, cũng như các kỹ năng nghe nói đọc viết luôn.

1. Vocabulary.com

Website này với chức năng khá hay gồm có 3 menu chính là Play, Look up và Vocabulary Lists tương ứng với.

Play giúp bạn chơi các trò chơi hay chơi với từ và chấm điểm bạn làm rất lý thú.

Website giúp học ngữ pháp, từ vựng tiếng anh hiệu quả

Look Up cho bạn tra các từ vựng mà bạn chưa biết hoặc tìm hiểu thêm về các từ bạn đã biết, sau khi tra thì bạn được phép thêm từ này vào list học từ vựng ở trên website luôn (Phải đăng ký tài khoản trước nhé)

search-vocabulary

List là nơi chứa các list từ vựng được nhiều người tổng hợp lại, số lượng cực lớn (hơn 500,000 lists.) cho bạn tham khảo.

vocabulary-list

Ở website này còn có một số chức năng nâng cao khác mà khi nâng cấp tài khoản bạn mới có quyền được học nhưng mình thấy cứ tiết kiệm học các mục như trên là khá ổn rồi.

2. Languageguide.org

Languageguide là website khá thông minh, nó không những giúp bạn học tiếng anh hiệu quả mà còn giúp bạn dạy các ngôn ngữ khác như: Đức, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Hà Lan, Italia …

Khi chọn vào mỗi 1 ngôn ngữ thì nó dạy cho bạn về Grammar và Grammar.

vocabulary-languageguide

Phần từ vựng nó chia ra rất nhiều chủ để để bạn lựa chọn, ví dụ như bạn chọn The Body thì khi rê chuột vào bộ phận nào của cơ thể thì sẻ có từ vựng hiện lên kèm theo phát âm từ đó cho bạn đọc theo (Nói chung rất trực quan và sinh động – học rất dễ thuộc)

hoc-tu-vung-online

3. Quizlet.com

Quizlet là cũng dạng website cộng đồng tương tác với nhau thông qua các list họ đã học và lưu lại, hay bạn có thể tạo mới list từ vựng cho mình và search bất kỳ từ vựng nào để học …

Quizlet có hỗ trơ học flashcards nên học từ vựng khá chất, speller là bạn nghe 1 từ họ phát ra rồi bạn phải viết lại từ đó cho chính xác, cũng có 1 phần chơi game để bạn vừa học vừa chơi.

quizlet

Bạn có thể nâng cấp tài khoản lên để có thể sử dụng được nhiều chức năng hơn!

4. Usalearns.org

Lúc trước mình có nhớ là bookmark khá nhiều website dạng này nhưng giờ lại không tìm ra, chức năng là nghe 1 video clip và bạn có quyền mở text ra để xem mình nghe được bao nhiêu phần trăm trong đoạn clip đó.

Bạn phải đăng ký tài khoản tại website này để được học miễn phí nhé!

5. Grammarly

Grammarly.com là website mình thích nhất, thực ra nó là công cụ tuyệt hảo giúp chỉnh sửa từ vựng cũng như ngữ pháp lúc bạn soạn thảo văn bản.

Ví dụ mình có nhập 1 đoạn văn bản ở google translate như hình dưới thì Grammarly sẻ tự động phát hiện từ vựng sai và cho bạn các lựa chọn thay thế khi click vào từ sai ấy.

grammarly

Bạn có thể cài đặt tiện ích Grammarly vào goole chrome tại đây

Grammarly có gói Premium hỗ trợ tìm cấu trúc câu, các vấn đề văn phong và các gợi ý để sử dụng từ vựng hiệu quả hơn; Có add-on cho Microsoft Office; Kiểm tra các bài tiểu luận, email, blog cá nhân và hơn 30 loại tài liệu tùy chỉnh.

6. Studystack.com

Website này có nhiều chức năng phong phú và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau: flashcard, matching, hangman, type in…

studystack

Lúc đầu vào website bạn cứ như vào mê cung nhưng khám phá 1 tí là ổn ngay thôi, các chức năng nó tạo ra khá hay để bạn học từ vựng cũng như ngữ pháp.

7. Một số website hỗ trợ học tiếng anh khác

Còn một số website khác chuyên dùng để tra từ vựng hoặc có chức năng giống các website mình giới thiệu ở trên thì bạn có thể theo dõi list sau:

http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
http://learnersdictionary.com/3000-words
http://www.vocabsushi.com/
http://www.talkenglish.com/

Nếu bạn biết website này hay để học từ vựng, ngữ pháp tiến anh thì có thể chia sẻ nói với mọi người bằng comment bên dưới.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close