EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
Ghost Đa Cấu Hình

Tự tay tạo một bản ghost win 10 uefi đa cấu hình update Full soft

Đối với anh em kỹ thuật hay vọc vạch tìm hiểu làm ghost thì ghost là một niềm đam mê mà nó còn thể hiện đẳng cấp của mình. Thật ra làm ghost win 10 uefi đa cấu hình không khó nhưng cái chính nó vẫn phải đảm bảo yếu tố, một bản ghost sạch sẽ full update, đã cài đặt office và phần mềm chọn lọc, không bị lỗi lúc bung ghost, và ghost xong win boot bị lỗi…

Trên các diễn đàn chuyên về ghost chỉ chia sẻ cách tạo ghost hay gọi là đóng gói, còn không mấy khi chia sẻ phần tích hợp update, cài office và soft thêm thông tin cá nhân của tác giả… nên anh em đam mê làm ghost nhiều lúc muốn làm nhưng đa số chưa được hoàn thiện và khi chia sẻ chưa được mọi người chú ý.

Trong khuôn khổ bài viết này Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn một cách đầy đủ chi tiết từ A tới Z để anh em có thể dùng bài viết này thực hành và thiết kế cho mình một bản ghost win 10 uefi mang phong cách riêng của mình.
Bài viết được chia ra làm các phân riêng biệt. Nếu anh em hiểu phần nào thì bỏ qua phần đó.

Phần 1: Tích hợp vào bộ cài đặt ISO win 10 version 1511 các bản cập nhật vá lỗi, bảo mật cho Adobe Flash player, Net Framwork 3.5.
Trước tiên bạn cần phải có sẵn bộ cài đặt ISO win 10 version 1511 64 Bit
Cách làm như sau:

1. Mount iso win 10 ra ổ ảo xong copy hết các file trong iso, qua ổ C tạo 1 thư mục win10 và di chuyển file vào đó.
2. Ở thời điểm hiện tại làm ghost các bạn cần tích hợp 2 gói cập nhật 2 gói kb sau: Cumulative Update kb3147458, và bảo mật Adobe Flash player kb 3154132 cách tải được 2 gói kb này các bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn tải các gói update kb msu offline từ trình duyệt internet explorer, gói kb net 3.5 các bạn vào thư mục sources copy file nằm trong thư mục sxs.
Khi đã có đủ 3 file các bạn tạo 1 thư mục ở ổ C tên updates và copy các gói kb vào đó.
3. Tạo 1 thư mục tên mount ở ồ C dùng để xả nén bộ cài vào đó.
4. Chạy cmd(admin) copy lần lượt các lệnh sau:
“dism /mount-wim /wimfile:c:win10sourcesinstall.wim /index:1 /mountdir:c:mount”

Giải thích:

  • Lệnh này dùng để xả nén file install.wim trong thư mục sources theo đường dẫn C:win10 vào thư mount
  • Giá trị index=1 là mặc định nếu bạn làm các bản enter, edu còn bản multie giá trị 1 tương ứng với bản pro nếu bạn thích làm bản home thì thay giá trị bằng 2.

– Sau khi mount xong dùng lệnh thứ 2

“dism /image:c:mount /add-package /packagepath:c:updates”

 

để tích hợp update vào thư mục mount vừa xả nén.
– Xong dùng lệnh thứ 3 để gắn kết file trong thư mục mount về lại thư mục win10.

“dism /unmount-wim /mountdir:c:mount /commit”

Gắn kết xong các bạn lấy file install.wim vào copy vào usb để làm tiếp phần 2.

Tham khảo thêm video hướng dẫn:

Phần 2: Cài đặt Win 10 trên máy ảo vmware player, các bạn xem 2 bài hướng dẫn bên dưới. Lúc dùng onekey phục hồi thì bạn chọn file install.wim trong usb mà ta đã tạo ở phần 1

Lưu ý: Cài xong thì các bạn vẫn để thế trong win 10 pe mà không khởi động lại nhé mục đích là để làm phần 3.

Phần 3: Xóa vĩnh viễn các ứng dụng metro tích hợp sẵn trong win 10 trước khi khởi động trong win 10 pe.
Các bạn xem video hướng dẫn:

 

Phần 4: Cài đặt Office và phần mềm, các bạn tự làm nhưng lưu ý:

Trước khi cài thì các bạn phải bật tài khoản Administrator và xóa tài khoản user vừa tạo lúc cài win trong compuer managerment, và lưu ý cực kì quan trọng lúc vào compuer managerment phần local users and groups kiểm tra mà không có tài khoản DefautAccount thì phải cài lại win nhé, đứng làm tiếp vì nếu làm tiếp ở bước sau sẽ lỗi và không chạy được sysprep được.

Khởi động lại máy vào thư mục User xóa thư mục tài khoản user mà ta ta vừa xóa trong compuer managerment

Chỉ cài phần mềm chọn lọc cần thiết cho win ví dụ như phần mềm download idm, quét rác ccleaner, giả nén winrar, gõ tiếng Việt unikey… lưu ý cài soft thì không cho chạy lần đầu
Cài office thì cài bản 64 bit và nếu cài bản volume thì vào ổ C tích hiện file ẩn và xóa thư mục MSOcache

Không cần phải kích hoạt win và office vì khi bung ghost cũng sẽ mất kích hoạt, các soft có thể kích hoạt hoặc crack trước.
Tham khảo video

Phần 5: Thêm thông tin tác giả vào hộp thoại system properties, chạy sysprep để xóa user đăng nhập, driver đưa win về tình trạng ban đầu như lúc mới boot lần đầu

Để thêm thông tin tác giả vào hộp thoại system properties các bạn cần chuẩn bị trước 1 logo kích thước tối đa 150×150 và có tên oemlogo.bmp các bạn copy logo đó vào đường dẫn C:WindowsSystem32.
Mở Notepad chép đoạn text dưới vào sau đó lưu lại tên gì cũng được có đuôi .reg và định dạng All Files ví dụ như OEMInformation.reg
Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersion
OEMInformation]

“Manufacturer”=””
“Model”=”_”
“Logo”=”C:\Windows\System32\oemlogo.bmp”
“SupportPhone”=”_”
“SupportURL”=”_”
“SupportHours”=”_”

Thêm thông tin của bạn trong dấu dấu ngoặc kép, xong khởi chạy file đã lưu ta sẽ được ví dụ như hình dưới.

Lưu ý các bạn không cần phải pin ứng dụng xuống taskbar vì nếu pin sau này bung ghost cũng mất, nếu pin tab vào trình duyệt thì chỉ dùng được trình duyệt ie, các bạn có thể tắt user account, disable 1 số services. Một số shorcut sau khi bung ghost có thể sẽ mất.

Trước khi chạy sysprep các bạn nhớ chạy disk cleanup để làm sạch file rác, gõ %temp% vào hộp thoại run truy cập thư mục temp xóa hết file trong đó.

Để chạy sysprep tool các bạn truy cập theo đường dẫn C:WindowsSystem32Sysprep chuột phải tool chọn run as adminisatrator và cấu hình như hình dưới

sysprep sẽ bắt đầu chạy để xóa user account, xóa driver, cấu hình lại về thời điểm ban đầu, sau khi chạy xong tool sẽ tự tắt, bạn khởi động lại máy nhưng nhớ là phải vào win pe chứ tuyệt đối không được vào lại win nhé.

Phần 6: Tạo ghost hay gọi là nén lại bằng phần mềm Acronis True Image 2016 có trong Win 10 PE
Các bạn xem video hướng dẫn:

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close