EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
Phần mềm hay

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Dù được quảng cáo khá nhiều song Windows Defender vẫn chưa thực sự đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn. Nhiều bạn băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm diệt virus nào cho windows 10 để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây ChiaSeTop.com sẽ giải đáp câu hỏi này.
Xét trên khía cạnh cá nhân, mình đánh giá cao những tên tuổi như: Avast, AVG, McAfee, Panda, Avira, Bitdefender. Tất cả đều có bản miễn phí và trả phí, nếu nhu cầu không quá cao thì bản Free Antivirus là quá đủ đối với bạn. Trong số đó mình thấy Bitdefender chạy hơi nặng lề chút còn lại thì đều rất nhẹ, tốn ít tài nguyên của máy và tốc độ quét cũng rất nhanh.

Đó là những đánh giá cá nhân dựa trên những trải nghiệm của mình, còn dưới đây sẽ là bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay do tổ chức bảo mật AV-Test đưa ra dựa trên 3 tiêu chí:
– Khả năng bảo vệ máy tính
– Tối ưu hiệu suất máy tính
– Khả năng tương tác người dùng (Độ thân thiện, dễ sử dụng)

Bảng đánh giá được cập nhật tháng 10/2016

phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat-cho-win-10

Bạn có thể vào av-test để cập nhật bảng xếp hạng phần mềm diệt virus cho Windows 10/ Windows 8/8.1/ Windows 7 thậm chí Windows Vista và Windows XP.

Lưu ý là thứ tự xếp theo bảng chữ cái A-Z nhé, còn đánh giá mỗi phần mềm dựa trên 6 nút cho 1 tiêu chí. Như hình có thể có thể phân nhóm từ cao xuống thấp như sau

+ Nhóm 1: Kaspersky Lab Internet Security 2017 và Avira Antivirus Pro 2016 đạt chỉ số cao nhất,

+ Nhóm 2: Trend Micro Internet Security 2016&2017, Bitdefender Internet Security 2016&2017, Quick Heal Total Security 17.0

+ Nhóm 3: Norton Security 2016, ZoneAlarm Pro Antivirus

Còn lại các phần mềm khác.

Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy trong số 22 phần mềm diệt virus được xếp hạng này thì chỉ có Avast Free AntivirusPanda Security Free Antivirus 17.0 là bản miễn phí. Song tiêu chí bảo vệ máy tính và tương tác người dùng của cả hai cũng khá cao.

Còn Windows Defender dù được tích hợp sẵn vào windows 10 cùng với những lời quảng cáo có cánh song điểm yếu nhất chính là khả năng quét và lọc virus rất tệ.

Nếu bỏ tiền mua bản quyền thì mình sẽ chọn Kaspersky, còn hiện tại mình đang  dùng phần mềm diệt virus miễn phí Avast Free Antivirus cho con lap của mình. Còn bạn thì sao?

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close