EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
Thủ Thuật Tin Học

Những cách khắc phục lỗi “has stopped working”

Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách khắc phục lỗi has stopped wordking, đây là lỗi rất phổ biến trên windows gây khó chịu cho người dùng mỗi khi mở một phần mềm nào đó.

Nguyên nhân gây lỗi has stopped wordking có thể do lỗi windows hoặc do bạn cài phần mềm chưa chuẩn, bộ cài thiếu file, hay do quá trình sử dụng virus ăn file của phần mềm. Nói chung nhiều nguyên nhân lắm, đi thẳng vào cách xử lý lỗi thôi nào.

Đầu tiên, nếu windows bạn ngon lành hãy update các bản fix lỗi mới nhất cho nó đã rồi làm gì thì làm. Nếu vẫn chưa được thì khả năng ở phía phần mềm chưa tương thích với windows mới hoặc do nó bị mất file.

Cách 1: Chọn lại Compatibility Mode

Các bạn hiểu đơn giản như này: một phần mềm, một game được xây dựng để tương thích với windows xp, khi bạn nâng cấp lên windows 7, phần mềm hay game đó sẽ không tương thích với windows mới nà. Rất may, trên windows 7 trở đi có chế độ Compatibility mode cho phép người dùng chạy ứng dụng trên nền phiên bản windows cũ hơn nó.

Chuột phải vào biểu tượng ứng dụng chọn Properties, chuyển qua tab: Compatibility -> đánh dấu vào ô Run this program in compatibility mod for:

loi-has-stopped-working-windows-7

Trong danh sách đổ xuống bạn chọn phiên bản windows thấp hơn, thường nếu trên windows 10/8/8.1 bạn nên chọn Windows 7. Còn trên Windows bạn chọn Compatibility mode là Windows XP.

Nhấn Apply -> OK là xong.

Cách 2: Mở DEP cho ứng dụng bị lỗi

Chuộ phải vào My Computer (This PC nếu là Windows 10) chọn Properties -> Panel bên trái click vào link: Advanced system settings

loi-has-stopped-working-game

Cửa sổ System Properties chọn tab Advanced -> ô Performance nhấn Settings

sua-loi-has-stopped-working

Cửa sổ Performance Options -> Data Execution Prevention -> Turn on DEP for all programs and services except those I select -> Add…

khac-phuc-loi-has-stopped-working

Click Add và tìm đến file chạy của ứng dụng (thường trong Program file, hoặc Program file (x86) ở ổ C)

loi-has-stopped-working-sua-nhu-nao

Sau khi chọn xong file chương trình -> Open, nếu có thông báo hiện ra, chọn Yes -> OK -> Ok để tắt các cửa sổ cài đặt đó đi.

Có một số cách khác nữa như Fix Registry, quét virus hay tắt ứng dụng trong Task Manager nhưng mình thấy cũng không cần dùng đến, nếu thực hiện theo 2 cách trên mà vẫn không được thì tốt nhất bạn nên cài lại phần mềm, nếu vẫn không khắc phục được nữa thì cài lại windows luôn đi và nhớ quét sạch virus đi trước khi cài phần mềm nhé.

Source: chiasetop

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close