EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
BitCoin/AltCoin

ICO là gì? Có nên mua coin ICO không?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, một phương tiện không được kiểm soát bằng cách huy động vốn cho một liên doanh Cryptocurrency mới. Một chương trình khuyến mãi cổ phiếu (ICO) được sử dụng bởi các công ty mới thành lập để bỏ qua quá trình huy động vốn khắt khe và quy định theo yêu cầu của các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các ngân hàng. Trong một chiến dịch của ICO, tỷ lệ phần trăm của Cryptocurrency được bán cho những người ủng hộ sớm của dự án để đổi lấy hợp đồng mua bán hợp pháp hoặc những Cryptocurrency khác, nhưng thường là Bitcoin .

ĐIỀU KHOẢN ĐẦU TƯ ICO

Khi một công ty kinh doanh Cryptocurrency bắt đầu kiếm tiền thông qua ICO, họ thường tạo ra một kế hoạch về một báo cáo định rõ dự án là gì, nhu cầu dự án sẽ ra sao sau khi hoàn thành, bao nhiêu tiền cần thiết để thực hiện liên doanh, bao nhiêu phần của token những người tiên phong của dự án sẽ giữ cho mình, loại tiền được chấp nhận và bao lâu ICO sẽ chạy chiến dịch.

Trong chiến dịch ICO, những người đam mê và người ủng hộ sáng kiến ​​của công ty mua một số Cryptocoins phân phối với fiat hoặc tiền ảo. Những đồng coin này được gọi là các token và tương tự như cổ phiếu của một công ty được bán cho các nhà đầu tư trong giao dịch đấu thầu công khai lần đầu (IPO). Nếu số tiền thu được không đáp ứng các khoản tiền tối thiểu mà công ty yêu cầu, tiền sẽ được trả lại cho người đỡ đầu và ICO được coi là không thành công.

Nếu yêu cầu về quỹ được đáp ứng trong khung thời gian được chỉ định, số tiền được huy động sẽ được sử dụng để bắt đầu kế hoạch mới hoặc sẽ hoàn thành.

Các nhà đầu tư ban đầu trong hoạt động thường có động lực để mua các Cryptocoin với hy vọng rằng kế hoạch này sẽ thành công sau khi nó được tung ra thị trường, có thể chuyển thành giá trị Cryptocoin cao hơn so với những gì họ mua nó trước khi dự án được bắt đầu. ( kiểu như mua trước khi đưa lên sàn giao dịch, để kiếm được lợi nhuận cao hơn ).

Một ví dụ về dự án ICO thành công mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư sớm là nền tảng hợp đồng thông minh gọi là Ethereum có Ether như là đồng tiền coin chính. Vào năm 2014, dự án Ethereum đã được công bố và ICO của nó đã huy động được 18 triệu $. Dự án này đã được đưa vào sử dụng vào năm 2015 và đến năm 2016 giá trị gia tăng lên tới 14$ với mức vốn hóa thị trường trên 1 tỷ $.

ICO tương tự như IPO và Crowdfunding . Giống như IPO, cổ phần của công ty khởi nghiệp hoặc công ty được bán để gây quỹ cho các hoạt động của tổ chức trong một hoạt động của ICO. Tuy nhiên, IPO thì cần đối phó với luật pháp, ICO đối phó với những người ủng hộ muốn đầu tư vào một dự án mới giống như một sự kiện Crowdfunding. Trong khi các khoản tiền huy động trong chiến dịch thứ hai về cơ bản quyên góp. Vì những lý do này, ICO được gọi là Crowdsales.

Mặc dù có các giao dịch ICO thành công và ICO đã sẵn sàng là những công cụ đột phá trong kỷ nguyên số, nhưng các nhà đầu tư lại thận trọng vì một số ICO hoặc các chiến dịch quảng cáo thực sự là gian lận. Bởi vì các tổ chức gây quỹ này không được các cơ quan tài chính quy định như Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC), các khoản tiền bị mất do các sáng kiến ​​gian lận sẽ không bao giờ được phục hồi.

Có nên mua coin ICO không?

Tại sao coin ICO thành công và thất bại, nếu bạn biết cách trả lời câu hỏi này, bạn có thể quyết định đầu tư coin đó. Chúng ta xem lại về điểm mấu chốt của 1 đồng coin.

Giá trị của 1 đồng coin, là do người dùng tin tưởng và sử dụng nó.

Điểm mấu chốt của coin chính là giá trị, giá trị này do người sử dụng nó định giá nó. Vì thế các coin ICO sẽ cố gắng lôi kéo nhiều người dùng mua vào, càng mua vào giá trị nó càng cao. Và 1 người mua sẽ rủ bạn bè, anh chị mình cùng mua để tránh chết chùm, nên sẽ giúp đẩy giá của coin lên cao. Vì thế bài toán khi phát hành 1 đồng coin sẽ bổ xung thêm 1 chi phí lớn.

Chi phí vận hành + Chi phí quảng cáo + Chi phí công nghệ + Chi phí mạng lưới = VỐN

Khi 1 coin muốn thành công, nó phải đảm bảo rằng mức độ tăng trưởng của nó phải hoàn trả được vốn của các nhà đầu tư bơm vào. Nó sẽ tìm mọi cách để marketing và quảng bá bản thân nó, chẳng hạn như regalcoin đang được mọi người kỳ vọng hiện nay.

Mọi người so sánh coin này với Bitconnect, và hy vọng nó sẽ vượt qua BCC trong thời gian ngắn. Đây cũng là 1 hy vọng hợp lý và đánh đúng tâm lý của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên bitconnect làm được điều mà các coin mới khó làm đó là đảm bảo mức độ tăng trưởng luôn đạt hơn 2 lần trong mỗi 4 tháng. Vì trong 4 tháng bitconnect cần trả lại cho nhà đầu tư 1.6 lần vốn họ bỏ ra nên nó phải đảm bảo giá của nó tăng lên khoảng 2 lần sau mỗi 4 tháng. Nếu bạn để ý trong 4 tháng đầu giá trị của nó thực sự tăng từ 0.17$ lên 17$ tăng 100 lần.

Lời khuyên ở đây là khi bạn chọn lựa 1 coin mới, bạn phải thấy được cách nó trả lãi cho số tiền bạn đầu tư. Nếu nó không thể trả lãi, chắc chắn nó sẽ sập. Tuy nhiên đây là lời khuyên từ phía Nam, nếu bạn quyết dịnh mua và đầu tư ICO coin. Bạn nên làm như sau:

1. Chia số tiền đầu tư thành 100 phần.

2. Mua 100 coin ICO. Vào yobit hoặc bất cứ kênh bán hàng uy tín nào và mua thôi.

3. Nếu 1 coin trong danh sách 100 coin lời 100 lần bạn hoàn vốn. 2 coin lời bạn thắng 2 lần.

4. Không nên đầu tư hết vào 1 coin vì khả năng thất bại rất cao.

Trên đây là những chia sẻ của Bitvietnam về hình thức đầu tư ICO. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn khi đầu tư coin ICO.

Nguồn: PhanLongHi & Bitconnectwin

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close