EnglishFrenchGermanItalianJapanesePortugueseRussianSpanishVietnamese
Phần mềm hay

20+ Phần mềm hữu ích cơ bản mà mỗi người dùng Windows phải có

Như chúng ta đã biết, Windows là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Vì vậy, hôm nay, tôi trình bày cho bạn một danh sách độc quyền của 20 + phần mềm cơ bản cho người dùng Windows. Giả sử bạn vừa mua một máy tính mới hoặc bạn vừa cài lại hệ điều hành và nếu bạn không có ý tưởng về những chương trình phần mềm bạn nên cài đặt trên máy tính của bạn, thì bài viết này sẽ là một món quà cho bạn.

Đừng lo lắng, để công việc đó cho tôi. Tôi đã thu thập được một danh sách rất lớn các chương trình mà là đủ cho 95% người dùng Windows. Phải mất vài giờ để thu thập chúng và trình bày chúng với bạn. Hy vọng bạn thích nó và cho tôi biết trong các ý kiến nếu bạn có bất cứ lời đề nghị.

20+ Phần Mềm Hữu Ích dành cho Người dùng Windows:

1. Phần mềm diệt virus:

Một phần mềm chống vi-rút tốt là cần thiết cho máy tính cá nhân để bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa, trojans, phần mềm độc hại, spyware, v..v

Dưới đây tôi liệt kê một số chương trình chống virus tốt nhất:

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Security Essentials có trong chương trình bảo mật sẵn có cho Windows.

2.Vlc Media Player:

Nghe nhạc và xem phim là một trong những điều quan trọng nhất của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần một phần mềm nghe nhạc tốt có thể chơi hầu hết các định dạng tập tin âm thanh và video. Vì vậy, VLC Media Player đứng thứ 2 trong danh sách.

3. Registry Cleaners/Tune up Utilities:

Bạn cần một phần mềm giúp xóa các lỗi registry và các tập tin rác từ máy tính của bạn , làm cho máy tính của bạn chạy mượt và nhanh. Đối với điều này tôi sẽ khuyên bạn nên Tuneup Utilities, Uniblue Power Suite hoặc Ccleaner.

Tôi đề nghị bạn sử dụng một trong ba chương trình trên và chạy chúng khi bạn bắt đầu sử dụng máy tính của bạn. Tôi đảm bảo với bạn rằng máy tính của bạn sẽ chạy như trong mơ bằng cách sử dụng các tiện ích này.

4. Image Burner (Nero):

Nero là phần mềm tốt nhất nếu bạn muốn ghi bất kỳ loại đĩa CD hay DVD, nhưng Nero không phải là miễn phí vì vậy tôi khuyên bạn nên Img Burner rất giống với Nero nhưng bạn có thể tải nó miễn phí.

5. Firefox và Google Chrome:

Đây là hai trình duyệt web hàng đầu mà tôi đề nghị bạn nên dùng.

Mozilla Firefox là trình duyệt tốt nhất cho việc sử dụng đa chức năng của nó. Google Chrome là trình duyệt nhanh nhất và an toàn nhất. Bạn nên cài đặt cả 2 trình duyệt, trong trường hợp một cái gì đó không hoạt động hoặc hiển thị không đúng với một trình duyệt, bạn có thể thử nghiệm bằng một trình duyệt khác.

6. MS Office / Open Office:

Chúng ta không thể tưởng tượng được điều gì xảy ra khi một doanh nhân mà không có MS Office. Ngay từ sinh viên đến một doanh nhân, nó là một phần mềm phải có, nhưng nó không phải là miễn phí vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng Open Office, một phần mềm miễ phí nhưng rất giống với MS Office.

7. Adobe Reader:

Nếu bạn muốn đọc ebooks và tài liệu pdf thì phần mềm của nó phải là của bạn.

8. 7 Zip

Tiện ích Windows mã nguồn mở cho thao tác lưu trữ. Các định dạng 7z, ZIP, GZIP, BZIP2 và TAR được hỗ trợ đầy đủ, các định dạng khác có thể được giải nén. Nó có tỷ lệ nén cao nhất từ trước đến nay.

9. Internet Download Manager

IDM  là một phần mềm phải có cho máy tính vì nó làm tăng tốc độ download lên đến 5 lần.

10. Utorrent

Utorrent là một phần mềm torrent rất nhẹ và rất hiệu quả.

11.Adobe Photoshop/GIMP:

Adobe Photoshop là một phần mềm tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh, nhưng thật đáng buồn nó không phải là miễn phí. Nhưng tôi có một sự thay thế ,GIMP miễn phí và rất giống với Adobe Photoshop. Nó cũng có thể dùng để làm ảnh gif.

12. Revo Uninstaller:

Revo Uninstaller là một chương trình miễn phí giúp gỡ bỏ các ứng dụng nhanh hơn Windows Add / Remove. Với thuật toán tiên tiến,, Revo Uninstaller thực hiện quét trước và sau khi bạn gỡ cài đặt một ứng dụng.

13. Adobe Flash Player

Đây là một phần mềm phải có nếu bạn muốn xem các video flash trên máy tính của bạn.

14. Malware Bytes

Malware Bytes là một công cụ kiểm dịch và loại bỏ các tệp độc hại và bị nhiễm trên máy tính của bạn và nó có thể tối ưu hóa hiệu suất của máy tính.

15. Zone Alarm Firewall

Zone Alarm là một lựa chọn bảo mật tường lửa tiên tiến giúp chặn các trang web nguy hiểm. Zone Alarm sẽ theo dõi tất cả lưu lượng đến và đi bảo vệ bạn khỏi tin tặc và những kẻ xâm nhập khác.

16. Team Viewer

Team Viewer là phần mềm tốt nhất cho việc điểu khiển một máy tính từ xa. Bạn có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình từ bất cứ đâu trên thế giới bằng phần mềm này.

17. Notepad++

Notepad++ là một phần mềm miễn phí và là một trong những trình soạn thảo văn bản tốt nhất cho một số ngôn ngữ lập trình trong môi trường Windows.

18. Folder Lock

Folder locker cho phép bạn lưu trữ tất cả các tập tin của bạn với một mật khẩu được bảo vệ.

19. Sandboxie

Đây là một phần mềm phải có để kiểm tra virus. Nếu bạn tải về bất kỳ ứng dụng từ internet chỉ cần chạy nó trong Sandboxie để kiểm tra xem nó có bị nhiễm hay không.

20. Keyscrambler

Trong thế giới Internet, bạn không thể luôn luôn biết khi một keylogger được cài đặt trên máy tính của bạn và đánh cắp mật khẩu của bạn. Phần mềm Keyscrambler sẽ giúp giữ mật khẩu của bạn an toàn ngay cả khi một keylogger được cài đặt bằng cách nào đó.

21. File Opener

File Opener là một phần mềm có thể mở các định dạng khác nhau của tập tin. Phần mềm này có thể thay thế 10 chương trình khác để mở các tệp.

22. VMWARE WORKSTATION:

Vmware giúp chúng ta cài đặt nhiều Hệ điều hành trên một Hệ điều hành duy nhất. Bối rối? Vâng, để đơn giản hóa mọi thứ, Vmware cho phép chúng ta chạy nhiều Hệ điều hành trên một máy tính. Giả sử bạn đang cài đặt Windows 7 trên máy tính làm hệ điều hành chính. Vmware chạy như một ứng dụng trên Windows 7 và cho phép chúng ta cài đặt các Hệ điều hành khác như Windows XP, Linux và 20 loại Hệ điều hành khác. Vì vậy, bạn không cần phải khởi động máy tính để thay đổi hệ điều hành của bạn. Vmware Workstation có thể chứa 20 hệ điều hành như vậy.

23. DEEP FREEZE:

Đôi khi, bạn muốn chạy thử một chương trình phần mềm đáng ngờ. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng Deep Freeze và khởi động lại PC bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu.

24. CYBERGHOST VPN

Bạn đã bị cấm truy cập vào một diễn đàn? Hãy thử phần mềm này. Nếu bạn muốn lướt web nặc danh trên web mà không hiển thị địa chỉ IP thực của mình, bạn hãy sử dụng CyberGhost VPN.

Phải mất 3 giờ để tôi thu thập các phần mềm và thử nghiệm chúng, hy vọng bạn thích bài viết này.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top
Close